Mẫu xe điện với khả năng chạy hơn 700km/lần sạc

Kinhtetrithuc.vn – Ông lớn xe hơi Trung Quốc MG mới đây đã công bố một phiên bản HS mới chạy điện với thiết kế cải tiến cùng dung lượng pin ấn tượng.

Autocar đưa tin, thương hiệu xe Trung Quốc MG mới đây đã đăng ký bản quyền ở châu Âu cho một mẫu SUV điện mới có tên eHS. Đây được cho là phiên bản điện của mẫu MG HS thế hệ mới, một dòng SUV từng được phân phối tại Việt Nam 1 năm về trước.

Khi đó, mẫu SUV cỡ C này được đánh giá là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các mẫu xe phổ biến như Mazda CX-5, Honda CR-V và Hyundai Tucson. Giờ đây, mẫu CUV này chuẩn bị trở lại thị trường xe Việt với một bản cập nhật mới, dự kiến ra mắt đầu 2024.

Hình dáng mô phỏng của chiếc xe điện  
Hình dáng mô phỏng của chiếc xe điện  

Về kích thước, MG eHS có sự tương đồng với Mazda CX-5 hay Honda CR-V và được coi là phiên bản kế thừa của mẫu MG Marvel R. Tuy nhiên, khác với “người đàn anh”, MG eHS sẽ là sản phẩm hướng tới đa thị trường, bao gồm cả Úc và Đông Nam Á thay vì chỉ tập trung ở châu Âu.

Cũng theo Autocar, MG eHS sẽ sử nền tảng MSP/Nebula tương tự mẫu MG 4 đã ra mắt trước đây. Dung lượng pin hỗ trợ tối đa 150 kWh . Đây là một sự cải tiến đáng kể khi nó cao hơn gấp đôi so với người đàn anh Marvel R (70 kWh). Nhờ đó, tầm vận hành của MG eHS được dự đoán có thể chạm tới con số 750 km cho một lần sạc.

Những hình ảnh thiết kế ban đầu của chiếc MG eHS. Ảnh: Autocar  
Những hình ảnh thiết kế ban đầu của chiếc MG eHS. Ảnh: Autocar  

Tại Việt Nam, MG eHS sẽ có bản nâng cấp vào năm 2024 nhưng vẫn là cho thế hệ cũ. Do đó, nhiều khả năng phiên bản HS 2024 sắp chào sân thị trường xe Việt sẽ chỉ là bản facelift thay vì đời mới như trong hình ảnh được hé lộ.

Theo Doanh nhân

Xem thêm: