Phú Mỹ Hưng tưng bừng tổ chức Hội hoa xuân mừng Tết Quý Mão 2023

Kinhtetrithuc.vn – Năm nay Phú Mỹ Hưng tổ chức hội hoa xuân mừng Tết Quý Mão 2023 với chủ đề “Tết phồn vinh”. Chương trình sẽ diễn ra từ 24 tháng Chạp đến Mùng 4 Tết (15/1 – 25/1/2023), tại khu Hồ Bán Nguyệt, đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7.

Chủ đề Xuân phồn vinh còn là câu chuyện 30 năm hình thành và phát triển của khu đô thị Phú Mỹ Hưng, từ một vùng đầm lầy, hoang vu trở thành đô thị văn minh, hiện đại như hôm nay.

Đường Xuân – cung đường uốn lượn theo Hồ Bán Nguyệt, sẽ là nơi để truyền tải chủ đề chính của Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng. Đường Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Quý Mão được bố trí thành 3 phân đoạn trang trí với ba chủ điểm lớn: Phú, Mỹ và Hưng.

Phân đoạn “Phú” là các tiểu cảnh thể hiện sự sung túc, thịnh vượng, phú quý như: Đại Sung Túc  – một vụ mùa bội thu với những đồng tiền vàng lớn, chứa đầy ngũ cốc minh họa cho sự sung túc; Đại Cát Đại Lộc – những chiếc phong bao lì xì đỏ, biểu tượng của ngày xuân, của may mắn, tài lộc, được trang trí đỏ rực một đoạn đường; Đại Phú Quý – những đồng tiền vàng khổng lồ, biểu tượng của giàu sang, phú quý nằm giữa cánh đồng hoa hướng dương rực rỡ và tươi sáng; Đại Trù Phú – cánh đồng ngô trĩu hạt đang vào mùa thu hoạch, như một lời chúc gặt hái nhiều thành công trong năm mới đến khách du xuân.

Khu vực “Phú” còn có đại cảnh Gia đình Mèo với những chú mèo linh vật của năm trong trang phục truyền thống Việt Nam (áo dài, nón lá), xung quanh là những thỏi vàng, bao tiền vàng … như một lời chúc đoàn viên, thịnh vượng đầu năm.

Những nét sung túc, phát triển cũng là hình ảnh của khu đô thị Phú Mỹ Hưng hiện nay, là thành quả của 30 năm xây dựng, từ một vùng đất hoang vu trở thành khu đô thị văn minh, hiện đại với cơ sở hạ tầng và tiện ích xã hội hoàn chỉnh, là nơi an cư lạc nghiệp của hơn 39.000 cư dân.

Phân đoạn “Mỹ” là các tiểu cảnh thể hiện nét đẹp giao lưu văn hóa của Việt Nam và một số quốc gia đón cùng Tết, qua đó tạo nên sự gần gũi và cảm giác thân thuộc cho các bạn người nước ngoài đang sinh sống tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng đón tết tại Việt Nam.

Các tiểu cảnh ở khu vực “Mỹ” gồm có: Văn hóa Việt Nam với mô hình chiếc nón lá khổng lồ, được kết từ hàng trăm chiếc nón là nhỏ sẽ là điểm nhấn ấn tượng; Văn hóa Trung Hoa với cụm trang trí Lân Sư Rồng, một nét văn hóa cổ truyền của người Hoa trong dịp Tết, với ý nghĩa cầu chúc một năm mới hanh thông, phát đạt; Văn hóa Hàn Quốc với mô hình Cung điện Phúc Cung, một biểu tượng di sản văn hóa lâu đời của Hàn Quốc; Văn hóa Nhật Bản với Mèo Maneki-Neko, biểu tượng của may mắn, tài

Đặc biệt, ở cuối khu vực “Mỹ” là tiểu cảnh cung đường đa văn hóa với hàng trăm chiếc đèn lồng của Hội An (Việt Nam), lồng đèn đỏ Trung Hoa, lồng đèn Chou Chin (Nhật Bản) … tạo thành một cung đường rực rỡ sắc màu, thể hiện sự giao thoa của các nền văn hóa.

Phân đoạn “Hưng” là các tiểu cảnh thể hiện sự phát triển và những hy vọng về tương lai tươi sáng với cột mốc là năm 2023, năm kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Công ty Phú Mỹ Hưng.

Các tiểu cảnh của khu vực này như: Đô Thị Xanh được trang trí bằng những vật dụng tái chế (vỏ chai, vỏ xe), thể hiện thông điệp gần gũi với thiên nhiên, hướng đến thông điệp bảo vệ môi trường; Cánh đồng hoa cải vàng và Cánh đồng lúa xanh mang đến những màu sắc rực rỡ, trẻ trung như màu xanh và sức trẻ của khu đô thị Phú Mỹ Hưng ở tuổi 30; Cây điều ước và Bến hoa đăng là nơi để khách du xuân gửi gắm những kỳ vọng, ước mong của mình trong những ngày đầu năm mới; tiểu cảnh 2023 Rực Sáng với bộ số của năm được trang trí rực rỡ, nhiều màu sắc.

Ngoài Đường xuân với 3 chủ điểm trang trí Phú – Mỹ – Hưng, Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Quý Mão 2023 còn có sân khấu được thiết kế hoành tráng, hiện đại, bám sát chủ đề Xuân phồn vinh. Sân khấu sẽ là nơi diễn ra Lễ khai mạc (tối 24 Tết) và các hoạt động văn hóa, nghệ thuật của Quận 7.

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Quý Mão 2023 tiếp tục duy trì khu vực Chợ hoa Tết, nhằm phục vụ cư dân khu đô thị Phú Mỹ Hưng và người dân ở khu vực phía Nam Thành phố. Chợ hoa Tết Phú Mỹ Hưng sẽ mở cửa từ 23 đến 30 Tết, với khoảng 145 gian hàng hoa, kiểng đến từ các nhà vườn ở TP.HCM và các tỉnh như Bến Tre, Đồng Tháp …

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Quý Mão 2023 với chủ đề Xuân phồn vinh hứa hẹn sẽ là một điểm du xuân thú vị dành cho người dân TP.HCM và các tỉnh lân cận. Đồng thời đây cũng là một sự kiện cộng đồng ý nghĩa, mở đầu chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Công ty Phú Mỹ Hưng vào năm 2023.

Theo Tổ Quốc

Xem thêm: