Y Nhu phát cuồng trước độ ngon của món gà nấu măng chua

Kinhtetrithuc.vn – Trong số phát sóng tuần này chương trình sẽ chỉ ngay  cho quý vị khán giả cách làm món gà nấu măng chua siêu ngon lại đủ đầy dinh dưỡng. Cùng đón xem và lưu lại ngay nguyên liệu và các thao tác để chế biến cho gia đình và những người thân yêu bạn nhé!

Trong tập 82, cuối tuần này gia đình Phương Linh đón cô Tám ở dưới quê lên chơi nhưng chưa biết nên đãi món gì ngon từ gà ta. 2 chị em cô nàng vắt óc suy nghĩ mãi mà vẫn không biết nên nấu món gì nên quyết định tìm đến sự giúp đỡ từ chương trình “Món Ngon Cuối Tuần”. Trước lời nhờ vả của Phương Linh, đầu bếp Ngọc Nghĩa đã chỉ ngay cho cô nàng món “gà nấu niêu” thơm ngon lại không hề khó chế biến.

Ngọc Nghĩa chỉ Phương Linh làm món gà nấu niêu hấp dẫn

Nguyên liệu chính của món ăn gồm có gà ta, thơm (dứa), cà rốt, hồi, quế, tỏi và một số gia vị khác.

Đầu tiên bạn cắt cà rốt và thơm thành những miếng vừa ăn. Chưa ý cắt từng miếng có độ dày vừa phải để nấu nhanh chín lại không bị nát.

Tiếp theo bạn bắc niêu đất lên bếp, cho dầu ăn và dầu màu điều vào. Đợi cho dầu sôi thì phi thơm hồi, quế khô, hành và tép tỏi đập dập. Bạn cho tiếp thơm thái miếng và thịt gà vào đảo đều. Khi thịt gà bắt đầu săn lại thì cho thêm tương cay, mật dừa, nước tương, nước dừa và hạt nêm vào trong niêu.

Bạn đảo đều tay, đậy nắp vung lại và om trong vòng 30 phút cho thịt gà chín và ngấm đều gia vị. Cuối cùng bạn cho cà rốt vào nấu thêm 2 – 3 phút nữa là có thể dọn ra thưởng thức.

Như vậy chỉ với vài bước chế biến đơn giản quý vị khán giả đã có ngay món gà nấu niêu cực kỳ bắt cơm. Thịt gà chín đều thơm mùi hồi quế, có chút cay cay của tương, vị ngọt thanh tự nhiên của nước dừa hòa quyện nhất định sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng.

Gà nấu niêu đơn giản nhưng cực kỳ bắt cơm.

Qua tập 83, Phương Linh được bạn tặng cà phê để đáp lại cô nàng hứa sẽ đãi bạn mình một món ăn thật độc đáo. Đã trót hứa “như đinh đóng cột” Phương Linh bèn tìm đến sự giúp đỡ của Món Ngon Cuối Tuần. Sau khi nghe được câu chuyện, đầu bếp Ngọc Nghĩa liền chi cho cô nàng cùng quý vị khán giả món sườn non xốt cà phê siêu lạ miệng.

Ngọc Nghĩa và Phương Linh giới thiệu món ăn mới

Để tạo nên món ăn độc lạ này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu chính gồm có sườn non, cà phê, trứng gà, bột chiên giòn, sữa đặc cùng một số loại gia vị thông dụng.

Bước đầu tiên bạn cho sườn non đã chặt miếng vừa ăn bỏ vào 1 cái tô và nêm vào một chút hạt nêm, dầu hào và ướp trong vòng 30 phút.

Trong lúc chờ đợi sườn ngấm gia vị, bạn đập trứng gà, đánh tan và cho vào phần sườn để ướp chung. Sau khi đợi sườn thấm đều gia vị thì lăn qua bột chiên giòn và chiên ngập dầu với lửa vừa.

Tiếp đó bạn cho dầu vào chảo và đun với lừa vừa. Khi dầu sôi thì cho tỏi vào phi thơm, thêm nước dừa, cà phê pha phin, sữa đặc và dầu hào vào khuấy đều với lửa lớn. Bạn cho tiếp 1 chút tương ớt và hạt nêm vào đảo đều tay cho hỗn hợp sốt sánh lại.

Bước cuối cùng bạn cho sườn vừa chiên vào trong hỗn hợp sốt đang đun và đảo đều cho phần xốt thấm vào từng miếng sướng. Sau đó bạn tắt bếp, dọn ra đĩa ăn kèm xà lách, dưa leo, củ kiệu.

Vậy là chỉ cần một chút biến tấu nhờ nhỏ bạn đã có ngay món sườn non xốt cà nhê có hương vị cực lạ cho bữa cơm hàng ngày cũng như đổi món cho ngày Lễ Tết. Món ăn đẹp mắt, vị sườn non đậm đà, đại ngọt hòa quyện cùng nước xốt cà phê thơm lừng khiến nồi cơm nhà bạn vơi đi nhanh chóng đấy nhé!

Sườn non xốt cà phê hương vị lạ miệng, độc đáo

Dịp cuối năm, Y Nhu muốn làm một món ăn thật ngon lại lạ miệng từ gà cho bữa cơm đoàn viên. Trong lúc không biết nên làm gì, cô bạn thân liền gợi ý cho anh chàng đến nhờ đầu bếp của Món Ngon Cuối Tuần chỉ cho cách làm một món ngon từ gà. Nhận lời thỉnh cầu của Y Nhu, Ryan Phạm mách ngay cho anh chàng công thức và cách làm món gà nấu măng chua vừa lạ lại ngon khó cưỡng.

Y Nhu nhờ vả Ryan Phạm cách làm món ngon, lạ miệng từ gà

Trước khi bắt tay vào chế biến món ăn này thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu chính như thịt gà, măng chua, cà chua, hành lá, riềng, sả. Bên cạnh đó không thể thiết đi các gia vị thông dụng trong gian bếp như hạt nêm,

Đầu tiên bạn đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm hành, tỏi, riềng, sả. Cho tiếp 1 quả ớt hiểm và vài lát ớt sừng vào đảo đều. Khi hỗn hợp trong nồi đã dậy mùi thơm thì bạn cho vài miếng cà chua bổ cau, nước dừa tươi và nước lọc vào đun sôi.

Trong khi đợi cho nồi nước dùng sôi lên, bạn chuyển qua áp chảo phần thịt gà đã được chặt miếng vừa ăn. Trong khi áp chảo bạn cho thêm 1 chút rượu trắng, gừng, tỏi, sả và hành tím. Nêm tiếp hạt nêm, muối đường, tiêu và chút nước mắm và đảo cho đều khoảng 10 phút đến khi gà săn lại, da có màu hơi ngả vàng nâu thì tắt bếp.

Khi nồi nước dùng sôi bạn cho phần măng chua vào nấu. Đợi nước sôi trở lại thì bạn trút hết phần gà đã áp chảo vào nấu cùng thêm 10 phút nữa.

Cuối cùng bạn thái nhỏ phần rau thơm gồm hành lá, ngò ôm,…cho vào nồi. Sau đó bạn tắt bếp và dọn ra thưởng thức.

Gà nấu măng chua được xem như một món lẩu dùng kèm với bún, mì, các loại rau hay một món canh ăn cùng cơm trắng. Nước dùng đậm đà xen lẫn vị chua của măng cùng miếng thịt gà dai ngọt thấm đều gia vị chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Món ăn này rất thích hợp cho các bữa cơm sum họp gia đình vào cuối tuần hay những dịp Lễ Tết vừa ngon miệng lại có nhiều chất dinh dưỡng.

Gà Nấu Măng Chua đậm vị giúp bữa cơm nhà thêm ngon

Đừng quên đón xem chương trình Món Ngon Cuối Tuần được lên sóng vào khung giờ 11h50 các ngày Thứ Sáu, Thứ Bảy và Chủ Nhật trên kênh THVL1 để biết thêm nhiều cách làm những món ăn hấp dẫn, đổi vị cho cả nhà cũng như có những phút giây thư giãn cùng với những nghệ sĩ và đầu bếp vui tính của chương trình bạn nhé!

Theo THVL1

Xem thêm: