Sự tích cây mít: Cái kết đẹp cho chuyện tình buồn?

Kinhtetrithuc.vn – Quá đau buồn vì người yêu đã chết, Nụ (Thanh Hiền) trong một đêm bạc trắng cả mái đầu. Điều này làm tên phú hộ háo sắc trong vùng một phen hú vía vì bao nhiêu công sức để chiếm lấy Nụ đều đổ sông đổ biển. Tuy nhiên, nhờ phép nhiệm màu từ người thương đã quá cố, Nụ đã lấy lại nhan sắc năm xưa…

Trong tập cuối truyện “Sự Tích Cây Mít” – Thế Giới Cổ Tích trên THVL1 ngày 26/6/2022, sau nghe tin chàng Mít chết, Nụ chỉ sau một đêm mà tóc bạc trắng. Phú hộ thấy nàng trở thành 1 bà lão thì cũng không thèm cưới nữa nên thả Nụ ra.

Nụ không tin là Mít đã chết nên đi vào rừng sâu tìm kiếm chàng dẫu biết là bóng chim tăm cá. Điều lạ lùng là có 1 mùi thơm thoang thoảng rất hấp dẫn cứ tỏa ra khiến Nụ thắc mắc, lần theo mùi thơm thì đến ngay chỗ cái cây mà chàng Mít chết. Lúc này cái cây mới lên tiếng, nói mình chính là Mít hiện thân, vì muốn Nụ tìm thấy nên chàng đã tỏa mùi thơm dẫn lối cho Nụ. Nụ ôm cái cây khóc, cái cây cũng rung rinh như muốn vỗ về, an ủi. Sau đó, ánh sáng phát ra từ cái cây khiến mái tóc Nụ trở lại bình thường. 

Nàng Nụ theo mùi thơm để tìm ra nơi chàng Mít chết

Vì muốn ở bên cạnh người mình yêu thương nên Nụ đem cây về nhà trồng. Cây nhanh chóng ra hoa kết trái. Phú hộ nghe tin Nụ trẻ đẹp trở lại thì một lần nữa tìm đến bắt nàng. Lúc này, cây mít rung lên dữ dội, trái của cây mít lộp độp rớt xuống trúng đầu khiến hắn và đám tay sai bị thương. Tên phú hộ và đám tay sai bỏ chạy vào rừng bị trượt chân té xuống vách núi chết…

Trái của cây mít lộp độp rớt xuống trúng đầu khiến hắn và đám tay sai bị thương

Nụ vẫn ở vậy săn sóc cái cây, ngày ngày thủ thỉ trò chuyện, ngỡ như chàng Mít vẫn còn ở bên cạnh mình…

Trái của cái cây tuy vỏ ngoài sần sùi xấu xí nhưng ruột lại vàng ươm, múi của nó vừa thơm vừa ngọt, tượng trưng cho tình yêu chung thủy, tấm lòng thơm thảo, sắt son giữa chàng Mít và Nụ,… Mọi người rất thích ăn trái này, sau này người ta nhân giống ra trồng khắp nơi và gọi cây này là cây Mít.

Nụ chia quả mít cho bà con cùng ăn, ai cũng tấm tắc khen ngon

Bắt nguồn từ những câu chuyện cổ tích nổi tiếng trong và ngoài nước, series phim ngắn “Thế Giới Cổ Tích” được chọn lọc và cải biên lại một cách gần gũi, phù hợp với văn hóa của người Việt. Dễ thương, hài hước kèm những thông điệp nhân văn, là những gì mà “Thế Giới Cổ Tích” mang đến cho khán giả. Các nội dung cổ tích tối Chủ nhật trên THVL1 thường xuyên xuất hiện trong 10 chương trình/ phim có rating cao nhất Toàn quốc.

“Thế Giới Cổ Tích” phát sóng lúc 20:00 Chủ nhật hàng tuần trên THVL1 được đăng tải trọn vẹn ngay sau phát sóng trên ứng dụng THVLi, website thvli.vn.

Theo THVL

Xem thêm: