Giá vàng thế giới tiếp tục giảm, SJC duy trì 67 triệu đồng/lượng

Kinhtetrithuc.vn – Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (7/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một phiên đi xuống. Trong khi đó, giá vàng SJC vẫn giữ ở mức 67 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, tại thị trường New York, giá vàng giao ngay trong phiên giao dịch đêm hôm qua (6/7 – theo giờ Việt Nam), đã tiếp tục đi xuống sau khi báo cáo việc làm tại Mỹ tốt hơn mong đợi. Báo cáo việc làm tại Mỹ tháng 6 cho thấy, nước này có thêm 497.000 việc làm, tăng cao so với con số kỳ vọng là 220.000.

Cùng với đó, giá vàng đi xuống sau khi biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 6 của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) được công bố. Cụ thể, báo cáo cho thấy các quan chức Fed vẫn giữ quan điểm ‘diều hâu’ về chính sách tiền tệ và báo hiệu rằng sẽ tiếp tục tăng lãi suất ngay cả khi đã quyết định tạm dừng vào tháng trước.

Biên bản cho biết, hầu hết tất cả các thành viên ủy ban đánh giá rằng, việc tăng thêm lãi suất quỹ liên bang mục tiêu trong năm 2023 là phù hợp.

giá vàng

Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã rơi xuống mức 1.911,80 USD/ounce, giảm tiếp 4,30 USD/ounce, tương đương 0,22%. Đây là phiên giảm thứ 2 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Trong khi đó, tại thị trường trong nước, theo chiều đi xuống của thế giới, giá SJC đã giảm khoảng 50 nghìn đồng/lượng và duy trì ở mức trên 67 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, hiện giá vàng vẫn biến động khó lường. Vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Cụ thể, lúc cuối giờ ngày hôm qua (7/7), giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC đã niêm yết ở mức 66,45 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra giữ ở mức 67,07 triệu đồng/lượng, đảo chiều giảm tương đương 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra so với phiên trước đó. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty cổ phần tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 66,4 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra ở mức 67 triệu đồng/lượng.

Theo Minh Ngọc / VNMedia