“Nhanh mà ngon” nhá hàng những món ngon độc đáo để chào hè năng động

Kinhtetrithuc.vn – “Nhanh mà ngon” tuần này của đài THVL1 mang đến cho quý khán giả nhiều giây phút vui nhộn và những món ăn thú vị cho một mùa hè tràn đầy năng lượng.

Món tàu hủ Ky hoa hẹ

Khởi đầu một tuần mới thanh nhẹ, “Nhanh mà ngon” tập thứ 73 cùng hai người đồng hành quen thuộc là diễn viên Anh Tài và đầu bếp Hoàng Sin gửi đến quý khán giả một món gỏi chay cực kỳ bắt vị: Tàu hủ Ky hoa Hẹ.

Món ăn này cực kỳ đơn giản với các gia vị gần gũi xung quanh chúng ta như: nấm, hoa Hẹ, Tàu hủ Ky, ớt và các gia vị thường dùng.

Món ăn này bắt đầu bằng việc chần hoa Hẹ qua nước sôi, sau đó trụng sơ qua nước lạnh để hoa được giòn và có màu xanh bắt mắt. Sau khi sơ chế hoa hẹ xong thì đến công đoạn cuốn Tàu hủ Ky với nấm và mang đi chiên giòn. Trong khi chờ Tàu hủ Ky được vàng đều thì chúng ta pha nước xốt cho món ăn. Nước xốt được chế biến đơn giản bằng cách cho tương ớt, nước tắc, nước tương, đường,… lên chảo và đảo đều cho đến khi sệt lại.

Diễn viên Anh Tài và đầu bếp Hoàng Sin

Chuẩn bị sơ chế các nguyên liệu đã xong, đầu bếp Hoàng Sin bắt đầu công đoạn “khó” nhất của món ăn: trộn đều các nguyên liệu đã sơ chế với nước xốt. Sau khi trộn đều, từng sợi hoa Hẹ cùng Tàu hủ Ky thấm đượm vị xốt báo hiệu một món ngon đã hoàn thành ngay trong tíc tắc.

Tàu hủ Ky hoa Hẹ là một món gỏi khai vị lạ miệng cho cả nhà vào những ngày hè oi bức, hứa hẹn sẽ là con át chủ bài trong tay các bà nội trợ lắm tài năng đấy.

Món bánh bèo xứ Quảng
Món bánh bèo xứ Quảng

Món bánh bèo xứ Quảng trong tập 74 cũng vô cùng hấp dẫn không thể bỏ qua.

Nguyên liệu của món này gồm nước, bột gạo, bột năng, thịt, hành tây và các gia vị quen thuộc khác trong căn bếp của mỗi gia đình.

Món ăn này được chia thành ba phần: vỏ bánh, nhân bánh và nước chấm. Phần vỏ bánh được chuẩn bị đầu tiên. Cho nước nóng vào hoà với bột và khuấy đều, sau khi bột tan hết thì để cho bột nghỉ trước khi đổ vỏ bánh. Trong thời gian đó, cô chuẩn bị phần nhân bánh. Nhân bánh được chế biến đơn giản bằng cách xào thịt, hành tây cùng các loại gia vị khác, cuối cùng cho thêm một ít bột gạch tôm để nhân bánh được đẹp.

Nhân bánh vừa được xào chín thì cũng là lúc bột nở đều, vỏ bánh được đổ vào chén nhỏ rồi mang đi hấp. Trong lúc chờ vỏ bánh chín sẽ chuẩn bị nước mắm pha ăn cùng. Ting Ting, vỏ bánh được hấp chín với hương thơm ngào ngạt cũng là lúc món ăn hoàn thành.

Một chén bánh bèo nhỏ nhắn nhưng mang trọn hương vị với thịt, hành tây cùng nước xốt chắc chắn sẽ làm cho bữa ăn gia đình thêm ấm cúng và thú vị hơn.

Món Hủ tiếu xào Tim Cật chuẩn vị.

Món ăn này vô cùng dễ chế biến với các nguyên liệu thông thường như hủ tiếu, tim, cật, cà rốt, nấm kim châm, giá đỗ, hẹ,…

Để món ăn được ngon thì bí quyết chính là việc khử mùi tim, cật. Anh Vũ Nguyễn chia sẻ bí kíp khử mùi tim, cật với rượu trắng cực kỳ hiệu quả. Sau khi sơ chế tim, cật, anh bắt đầu chấy sơ hủ tiếu với giá đỗ và nước tương cho thấm vị. Sau đó xào riêng rau với tim, cật đã sơ chế từ trước và thêm dầu hào và tương ớt để tăng hương vị món ăn. Cuối cùng trộn phần hủ tiếu vào xào chung với nhau, vậy là hoàn thành một món ngon cực kỳ nhanh chóng rồi.

Từng sợi hủ tiếu thấm vị cùng tim, cật, rau, cà rốt,… đầy đủ sắc màu cực kỳ kích thích thị giác và vị giác. Vừa nhìn thôi đã thấy ngon rồi, Trà Ngọc cầm lòng không đậu nên gắp liền tay khiến ai cũng phải thèm thuồng.

 Món Xốt Chanh Dây ăn kèm với Cá Chẽm Chiên
 Món Xốt Chanh Dây ăn kèm với Cá Chẽm Chiên

Bình thường cá chiên sẽ ăn với nước mắm chua ngọt, muối tiêu, nước mắm mặn,… nhưng “Nhanh mà ngon” tập 76 sẽ giới thiệu đến quý khán giả một loại nước chấm đặc biệt: xốt chanh dây để ăn cùng cá Chẽm chiên giòn.

Nguyên liệu của món này gồm  cá Chẽm, nước chanh dây, đường, muối, tiêu, bơt lạt và các gia vị thường dùng khác.

Để pha nước xốt, cần cho nước chanh dây, đường, muối, tiêu và bơ lạt vào chảo và đảo đều cho đến khi bơ tan hết và nước xốt trở nên sánh lại là xong. Nước xốt chuẩn bị xong thì đến phần chiên cá Chẽm. Cá Chẽm nên chiên lửa vừa để da được giòn và ngon hơn.

Sau khi cá được chiên vàng giòn thì dọn ra đĩa ăn kèm nước xốt thôi. Nước xốt chua thanh đánh thức vị giác giúp lưỡi cảm nhận được trọn vẹn vị cá và đánh tan cảm giác ngấy của đồ chiên. Đây chắc chắn là một món nước xốt không thể thiếu trong bộ sưu tập nước xốt thần thánh của các bà nội trợ.

“Nhanh mà ngon” được phát sóng lúc 11h50 từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần trên kênh THVL1 là nơi chia sẻ các món ăn ngon được chế biến nhanh chóng cho những bữa cơm gia đình ấm áp. Và cũng là nơi giải trí bữa trưa với các nghệ sĩ trẻ vui tính dẫn dắt chương trình. Hãy đón xem chương trình để có thêm nhiều bí kíp thú vị nhé.

Theo THVL

Xem thêm