Thử nghiệm thành công xe điện với quãng đường chạy xa nhất thế giới

Kinhtetrithuc.vn – Hãng xe Nio của Trung Quốc vừa công bố phạm vi hoạt động thực tế lên tới 1.000 km cho một lần sạc trên mẫu sedan điện mới ET7.

Mẫu ET7.
Mẫu ET7.

Mới đây, thương hiệu xe điện đến từ Trung Quốc Nio công bố rằng, model mới của chiếc sedan điện ET7 của hãng có thể chạy được hơn 1.000 km chỉ trong một lần sạc.

Theo đó, người sáng lập và Giám đốc điều hành Nio, William Li đã đích thân lái chiếc ET7 mới để thử nghiệm phạm vi hoạt động thực tế của xe. Quá trình được phát trực tiếp trên mạng ghi lại cho thấy xe đã di chuyển quãng đường lên tới 1.044 km trong hơn 14 giờ trên tuyến đường Thượng Hải – Tỉnh Chiết Giang – Tỉnh Phúc Kiến.

Khi kết thúc hành trình, mức pin trong xe còn lại khoảng 3%. Với tầm vận hành hơn 1.000km, Nio ET7 vượt qua cả những mẫu xe điện hàng đầu như Tesla Model S, có phạm vi hoạt động là 650km theo chứng nhận EPA của Mỹ. Chưa dừng lại ở đó, nó cũng sẽ đánh bại luôn kỷ lục thế giới của chiếc Lucid Air về phạm vi lái xe xa nhất với 836 km theo chuẩn EPA.

Tầm vận hành kỷ lục mà Nio ET7 có được là nhờ trang bị khối pin dung lượng lớn 150 kWh – tương đương với pin của 2,5 chiếc Tesla Model Y RWD.

Nio tuyên bố dù sử dụng công nghệ pin bán rắn để cho mật độ năng lượng cao nhưng pin trên ET7 sở hữu khả năng làm mát nhanh hơn 6 lần so với thông thường. Pin này cũng có thể thay thế cho phép người dùng có thể di chuyển thêm quãng đường 1.000 km nữa chỉ sau 3 phút đổi pin.

Hiện tại, Nio đang vận hành 1360 trạm đổi pin trên khắp Trung Quốc cùng 13 trạm khác ở châu Âu (gồm các nước Hà Lan, Na Uy và Đức). Theo thông số được Nio công bố, ET7 sở hữu 2 động cơ điện, cho công suất tối đa 644 mã lực và mô men xoắn 850 Nm.

Tuy nhiên, do khối lượng xe lớn nên khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h của xe chỉ ở mức tiêu chuẩn của xe thể thao là 3,9 giây.

Theo Doanh nhân

Xem thêm: