Giá vàng chính thức chạm mốc 86 triệu/lượng, đắt đỏ chưa từng có

Kinhtetrithuc.vn – Giá vàng SJC chính thức lên 86 triệu đồng/lượng, mức cao nhất từ trước đến nay. Trong khi đó, giá vàng nhẫn lại không có nhiều biến động.

Mở đầu phiên giao dịch tuần mới, giá vàng SJC đã chinh phục mức giá cao nhất mọi thời đại. Tại SJC, giá vàng miếng hôm nay được niêm yết ở mức 83,8 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 86 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Tại DOJI, giá vàng hôm nay không có nhiều biến động so với kết phiên tuần trước. Giá vàng SJC được DOJI niêm yết ở mức 83,8 – 85,5 triệu đồng/lượng.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC đi ngang, ở mức 83,65 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 85,75 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Tại PNJ, giá vàng miếng ở mức 83,5 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 85,9 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Trong khi đó, giá vàng nhẫn 9999 vẫn dao động quanh ngưỡng 75 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn hôm nay được SJC niêm yết ở mức 73,2 – 74,9 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn tại Bảo Tín Minh Châu được niêm yết ở mức 73,15 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 75,15 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Giá vàng SJC chạm mốc 86 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 1,5 USD so với mức chốt phiên tuần trước lên 2.302,7 USD/ounce.

Mặc dù vàng ghi nhận tuần giảm thứ 2 liên tiếp sau chuỗi 5 tuần phục hồi, nhưng các chuyên gia vẫn duy trì sự lạc quan đối với kim loại quý này. Trước đó, giá vàng thế giới biến động sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đưa ra quan điểm không mấy “ôn hòa”.

Theo các chuyên gia, bất chấp việc lãi suất tiếp tục neo ở mức cao, giá vàng thế giới vẫn đang được ủng hộ bởi nhiều yếu tố khác, trong đó có nhu cầu từ các ngân hàng trung ương.

Nhiều ngân hàng lớn cũng dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng cao hơn trong năm nay. Goldman Sachs trước đó đã đưa dự báo giá kim loại quý này sẽ tăng lên 2.700 USD/ounce vào cuối năm nay.

“Nhu cầu vàng tăng vọt của các ngân hàng trung ương tại những thị trường mới nổi và các nhà đầu tư bán lẻ châu Á sẽ là động lực dài hạn thúc đẩy cho giá vàng. Chính vì thế, ngay cả khi lãi suất vẫn ở mức cao, chúng tôi kỳ vọng đà tăng của vàng vẫn tiếp tục’, Giám đốc nghiên cứu kim loại Nicholas Snowdon của Goldman nhận định.

Theo vietnamfinace.vn

Xem thêm: