Hàng nghìn căn shophouse giá chục tỷ bỏ hoang khắp Đà Nẵng

Kinhtetrithuc.vn – Nằm ở vị trí đắc địa hay vùng ven TP. Đà Nẵng, các khu shophouse ở đây đều đang bị bỏ hoang và ngày càng xuống cấp.

Từng được xem vọng là “gà đẻ trứng vàng” trên thị trường, tuy nhiên thời gian qua, phân khúc shophouse rơi vào tình trạng ế ẩm.
Tình trạng các căn shophouse bỏ hoang, không được sử dụng diễn ra khắp Đà Nẵng tại các quận Hải Châu, Sơn Trà, Liên Chiểu…
Nằm ngay bên bờ sông Hàn là hàng trăm căn shophouse thuộc dự án Marina Complex (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) đang bỏ không và ngày thêm hoang tàn.
Tại dự án này, có khoảng 6 block với 111 căn shophouse đã hoàn thiện. Nhiều căn đã có người mua nhưng số ít được sử dụng, còn lại phần lớn đang bỏ hoang.
Các shophouse ở đây đều nằm ở vị trí đắc địa, 2 mặt tiền, tiếp giáp với sông Hàn, view nhìn trực diện về trung tâm thành phố. Đây cũng là một trong những dự án shophouse được xây dựng đầu tiên tại TP. Đà Nẵng.
Do bỏ hoang nhiều năm nên nhiều căn shophouse đã xuống cấp, hư hỏng và trở nên nhếch nhác.
Tại quận Liên chiểu, hàng trăm căn shophouse tại dự án Lakeside Palace trên đường Mê Linh – tuyến đường “mê ly” nhất khu Tây Bắc Đà Nẵng cũng đang bỏ hoang.
Những shophouse ở đây được thiết kế với lối kiến kiến trúc tân cổ điển rất đẹp nhưng không được đưa vào khai thác, sử dụng kiến nhiều người không khỏi xót xa.
Nhiều căn shophouse treo biển bán hoặc cho thuê nhiều năm nay nhưng không có khách.
Tại quận Hải Châu, loạt shophouse trên đường Nguyễn Lộ Trạch đã hoàn thiện nhưng đang cửa đóng then cài.
Báo cáo của DKRA về thị trường bất động sản Đà Nẵng và vùng phụ cận cho hay, trong quý I/2024, ở phân khúc nhà phố/shophouse nghỉ dưỡng, thị trường không ghi nhận phát sinh giao dịch mới. Mặt bằng giá bán sơ cấp duy trì ổn định và không có nhiều biến động so với cùng kỳ, mức giá chào bán hiện tại dao động từ 7.1 – 16.3 tỷ đồng/căn. Thị trường thứ cấp tiếp tục ảm đạm, không ghi nhận phát sinh giao dịch.

Theo vietnamfinance.vn

Xem thêm: